Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

8 cảnh sát New York tự tử từ đầu năm tới nay

Thêm một sĩ quan của lực lượng cảnh sát New York tự tử hôm 13/8. Đây là người thứ 6 tự kết liễu cuộc đời trong vòng hơn 2 tháng và là trường hợp thứ 8 tự tử trong năm 2019.

Theo CNN, sĩ quan tự tử hôm 13/8 năm nay 35 tuổi và đã có 7 năm công tác trong lực lượng cảnh sát New York (NYPD). Sự việc xảy ra trong lúc nhân viên này đang không thực hiện nhiệm vụ.

Cảnh sát cho biết sĩ quan xấu số để lại lời nhắn trước khi tự tử. Đây đã là nhân viên NYPD thứ 8 tự tử trong năm nay, tình trạng tệ đến mức Cảnh sát trưởng New York James P. O'Neil phải thừa nhận là đang có "cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm lý" trong lực lượng của mình.

8 canh sat New York tu tu tu dau nam toi nay hinh anh 1
Cảnh sát trưởng New York James P. O'Neil gửi thông điệp tới tất cả nhân viên rằng "không có vấn đề gì khi tìm kiếm sự giúp đỡ". Ảnh: New York Daily News.

Các quan chức cảnh sát cấp cao được yêu cầu khuyến khích nhân viên của mình tìm kiếm sự giúp đỡ về mặt tâm lý khi cần thiết.

Tình trạng tự tử không phải là hiếm gặp trong hàng ngũ NYPD. 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm có 4-5 sĩ quan cảnh sát New York tự kết liễu cuộc đời.

Ông Robert Louden, giáo sư giảng dạy ngành tội phạm tư pháp và an ninh nội địa ở đại học Georgian Court ở New Jersey, cho biết quan niệm thường gặp ở các sĩ quan cảnh sát là niềm tin cho rằng mình là người đi giúp đỡ chứ không phải là người cần được giúp đỡ.

"Bản chất của quan điểm này cho rằng việc tìm kiếm sự giúp đỡ là biểu hiện của sự yếu đuối, và họ sẽ thấy xấu hổ nếu làm vậy. Suy nghĩ đó ngăn cản họ", ông Louden cho biết.

Dow Jones rớt gần 400 điểm giữa lo lắng về chiến tranh thương mại

Cổ phiếu Mỹ giảm điểm mạnh trong ngày 12/8. “Đám mây đen” chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục gây hoang mang cho thị trường chứng khoán hai tuần nay.

Tác giả ‘Người yêu dấu’ - chủ nhân Nobel Văn chương 1993 qua đời

Nữ văn sĩ Toni Morrison, người từng đạt giải Nobel Văn chương năm 1993 và giải Pulitzer năm 1988 cho tác phẩm Beloved (Người yêu dấu), đã qua đời tại New York, hưởng thọ 88 tuổi.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Trieu Tien cong bo bo truong Quoc phong moi hinh anh

Triều Tiên công bố bộ trưởng Quốc phòng mới

0

Truyền thông nhà nước Triều Tiên xác nhận ông Kim Jong Gwan vừa được bổ nhiệm làm tân bộ trưởng Quốc phòng, nằm trong khuôn khổ cải tổ nhân sự quy mô lớn của Bình Nhưỡng.