Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cặp tượng khủng long vươn mình sánh đôi ở Trung Quốc

Mái vòm “khủng long hôn nhau” được xây dựng để quảng bá cho một trung tâm hóa thạch ở vùng cực bắc Trung Quốc. Công trình độc đáo này thu hút sự tò mò của không ít du khách.

Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 1
Nằm ở phía bắc xa xôi trên biên giới Trung - Mông, thành phố Erenhot (tên gọi khác là Erlian) có 2 bức tượng thằn lằn sấm Brontosaurus cao chót vót. Mỗi tượng khủng long rộng 34 m và cao 19 m. Kích thước của cả công trình dài tới 80 m. Ảnh: Daisy Lin.
Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 2
Mái vòm “khủng long hôn nhau” được xây dựng lại vào năm 2007 để quảng bá danh tiếng của một trung tâm hóa thạch. Ảnh: Flickr.
Cap tuong khung long vuon minh sanh doi o Trung Quoc hinh anh 21
Các nhà khảo cổ học phát hiện nhiều hóa thạch tại khu vực, trong đó có hóa thạch khủng long lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở châu Á. Bên cạnh đại lộ danh lam thắng cảnh, thành phố còn có bảo tàng khủng long và một công viên giải trí có tên là Dinosaur Fairyland. Ảnh: Davejasek.
Nghịch lý khủng long bạo chúa người to tay teo chưa có lời giải Khủng long bạo chúa T Rex được biết đến với danh hiệu "cỗ máy ăn thịt". Đối lập với thân hình đồ sộ, bộ hàm đáng gờm, T Rex lại sở hữu cánh tay nhỏ xíu trông mất cân đối.

Bản sao cầu Vàng, tháp Eiffel ở Trung Quốc gây chú ý mạng

Tháp Eiffel (Pháp), tượng Moai (đảo Polynesia) hay cầu Vàng ở Việt Nam đều xuất hiện ở Trung Quốc với phiên bản làm lại, có thiết kế gần như tương đồng với bản gốc.
Uyên Hoàng

Theo Times Travel

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch