Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có gì tại workshop ‘Ra trường không tầm thường’?

Workshop “Ra trường không tầm thường” mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan về việc thiết lập mục tiêu cuộc đời, giải pháp phát triển nghề nghiệp.

Buổi workshop nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Tài năng lãnh đạo 2019”, do CLB DEL của ĐH Hà Nội tổ chức. Sau 7 năm diễn ra thành công, “Tài năng lãnh đạo 2019” là một trong những cuộc thi thường niên đáng tham gia dành cho sinh viên.

Trở lại mùa giải thứ 8, cuộc thi bắt đầu với workshop đầu tiên mang tên “Ra trường không tầm thường” diễn ra cuối tuần qua tại ĐH Hà Nội, thu hút hàng trăm sinh viên các trường tham dự.

Co gi tai workshop ‘Ra truong khong tam thuong’? hinh anh 1
Workshop “Ra trường không tầm thường” nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Tài năng lãnh đạo 2019”.

Workshop khai thác hai nội dung chính: Giúp các bạn trẻ thiết lập mục tiêu cuộc đời và ứng dụng mô hình ASK(O) trong phát triển sự nghiệp. Workshop có sự tham dự của 4 diễn giả là anh Nguyễn Văn Sơn - giảng viên chuyên trách Ngân hàng quân đội MB Bank và 3 diễn giả từ công ty Tek Experts Vietnam, gồm chị Nguyễn Hải Yến - Marketing manager, anh Nguyễn Anh Quân - Global advocate support, chị Phạm Minh Oanh - Training manager.

Mở đầu bằng câu hỏi “Ngày ra trường ta là ai?”, anh Nguyễn Văn Sơn cho biết chưa nhiều sinh viên hiện nay biết cách đặt ra mục tiêu. Thiếu mục tiêu, sinh viên dễ thiếu tập trung và định hướng nghề nghiệp.

Theo anh, “ra trường không tầm thường” là khi các bạn phải trang bị sự tự tin tiến thủ, thần thái tươi tỉnh, thành thạo thực thi, tử tế tận tâm và trung thành tin tưởng. Bên cạnh đó, anh cũng giới thiệu và giúp sinh viên thực hành áp dụng mô hình mang tên “Bánh xe cuộc đời”. Đây là mô hình giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống thông qua 8 khía cạnh là phát triển bản thân, tài chính, sức khỏe, sự nghiệp, mối quan hệ, đóng góp, tâm hồn và giải trí.

Bằng lối nói chuyện dí dỏm và liên kết các ví dụ rất gần gũi với đời sống, anh đã biến những kiến thức khô cứng trở nên dễ hiểu. Nhờ vậy, không khí buổi workshop trở nên thoải mái, hài hước hơn.

Co gi tai workshop ‘Ra truong khong tam thuong’? hinh anh 2
Các bạn sinh viên giao lưu cùng các diễn giả.

Chị Nguyễn Hải Yến chia sẻ: “Có rất nhiều yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp, tuy nhiên nổi bật trong đó là các yếu tố như thái độ, kiến thức, kỹ năng”. Đây chính là các yếu tố nằm trong mô hình ASK(O) mà các bạn sinh viên tham dự workshop được tìm hiểu và trải nghiệm.

Co gi tai workshop ‘Ra truong khong tam thuong’? hinh anh 3
Các chuyên gia chia sẻ về định hướng nghề nghiệp và con đường sự nghiệp với các bạn sinh viên.

Không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích, workshop “Ra trường không tầm thường” còn giúp các bạn sinh viên được thực hành teamwork, phân tích ứng dụng mô hình ASK(O) cho từng ngành nghề.

Chia sẻ về một trong những phương pháp để tiến xa trong công việc, chị Phạm Minh Oanh cho biết: “Nếu bạn muốn đứng im, chỉ cần làm tròn vai. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp, hãy làm nhiều hơn mỗi ngày. Các bạn hãy ghi nhớ từ khóa ‘going extra mind’; đây là cách để khẳng định bản thân đã sẵn sàng cho những thử thách mới hàng ngày”.

“Going extra mind” là một giá trị cốt lõi của Tek Experts - một trong những công ty hàng đầu về hỗ trợ dịch vụ IT. Công ty này đã có mặt tại 7 quốc gia trên thế giới.

Tek Experts luôn quan tâm đến việc định hướng cho các bạn trẻ trên con đường phát triển sự nghiệp. Để mở rộng cơ hội việc làm cho những ai đam mê ngành công nghệ thông tin, công ty thường xuyên tổ chức chương trình đào tạo giúp nhân viên đánh giá bản thân và nâng cao kỹ năng. Công ty được đánh giá là một trong những môi trường làm việc tốt cho sinh viên mới ra trường.

Khi tuyển dụng nhân tài, Tek Experts luôn chú trọng 3 yếu tố là khả năng giao tiếp tiếng Anh, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy dịch vụ khách hàng. Với sinh viên mới ra trường, công ty yêu cầu họ trang bị tinh thần sẵn sàng học hỏi, khả năng tiếng Anh, tìm hiểu kỹ càng và cam kết gắn bó với công ty.

Theo đại diện công ty, những kỹ năng này sẽ phần nào bù trừ cho sự thiếu hụt về kinh nghiệm. Trong tháng 8 này, Tek Experts mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp như CRM engineer (kỹ sư hỗ trợ phần mềm CRM), Software support engineer (kỹ sư hỗ trợ phần mềm), Customer support representative (nhân viên hỗ trợ khách hàng), Quality assurance analyst (chuyên viên đảm bảo chất lượng).

Tek Experts có văn phòng tại 7 nước trên thế giới, gồm Mỹ, Bulgaria, Costa Rica, Malta, Trung Quốc, Việt Nam và Nigeria. Sau 5 năm thành lập tại Việt Nam, công ty sở hữu 2 văn phòng lớn tại trung tâm Hà Nội với gần 1.000 nhân viên. Đây là văn phòng lớn thứ 2 trên thế giới của công ty. Độc giả xem thông tin tuyển dụng của công ty tại đây.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Vua nao danh mat kho bau 250.000 kg vang? hinh anh

Vua nào đánh mất kho báu 250.000 kg vàng?

0 3 4

Trên đường tháo chạy, vị vua này mang theo khối tài sản lên tới 250.000 kg vàng. Không may, chiếc thuyền chở châu báu chìm xuống sông.

04:04 Ban khoan lo trinh dao tao nang chuan giao vien hinh anh

Băn khoăn lộ trình đào tạo nâng chuẩn giáo viên

0 8

Gần một năm nữa, Luật Giáo dục mới sẽ có hiệu lực. Để đạt chuẩn của luật mới, giáo viên cần thời gian dài hơn. Không ít thầy cô băn khoăn về vấn đề này.