Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đưa hình ảnh vua, hậu triều Nguyễn lên bookmark

Bộ bookmark kim loại với 4 thiết kế lấy cảm hứng từ trang phục triều Nguyễn được nhiều “mọt sách” yêu thích.

Với những người thích đọc sách, chiếc bookmark là vật thân thiết cùng đi qua bao trang sách, giúp đánh dấu trang đang đọc dở. Ngày nay, các “mọt sách” có nhiều lựa chọn khi bookmark trên thị trường muôn hình vạn trạng, đa chất liệu từ giấy, kim loại, nhựa dẻo… Trong phong trào sáng tác tác phẩm trên chất liệu lịch sử nở rộ thời gian gần đây, họa sĩ Tuyết Tuyết đã thiết kế bộ bookmark lấy cảm hứng từ vua, hoàng hậu triều Nguyễn.

Dua hinh anh vua, hau trieu Nguyen len bookmark hinh anh 1
Bốn bookmark trang phục triều Nguyễn. 

Cụ thể, nữ họa sĩ tạo ra bộ 4 bookmark tượng trưng cho 4 kiểu trang phục của nhà vua và hoàng hậu triều Nguyễn. Mỗi bookmark được làm bằng kim loại dẻo, tạo hình nhà vua và hoàng hậu dễ thương, phù hợp với thị hiếu người trẻ. Mỗi đường nét, hoa văn trên bookmark đều được dập nổi ấn tượng.

Bằng niềm yêu thích lịch sử, họa sĩ Tuyết Tuyết nghiên cứu về cổ trang thời Nguyễn, áp dụng mẫu triều phục và thường phục trên bookmark. Hai mẫu triều phục được vua và hoàng hậu thường mặc vào ngày 1 và ngày 15 hàng tháng, cùng một số ngày lễ nhất định. Ở hai mẫu ấy, vua đội mũ Cửu long thông thiên, mặc long bào màu vàng thêu rồng mây sóng nước và đi hia. Hoàng hậu đội mũ Cửu phượng, mặc phượng bào màu vàng thêu phượng hoa, sóng nước, đi hài thêu phượng.

Dua hinh anh vua, hau trieu Nguyen len bookmark hinh anh 2
Tạo hình bookmark vua và hoàng hậu triều Nguyễn trong thường phục. 

Ở hai mẫu bookmark thường phục, vua đội mũ Cửu long Đường cân, mặc long bào màu vàng thêu rồng ổ, bát bảo sóng nước. Hoàng hậu đầu cuốn khăn vành màu xanh lục, mặc áo Nhật Bình màu vàng, thêu phượng ổ, loan trĩ.

Họa sĩ Tuyết Tuyết là tác giả trẻ, được biết tới với Cánh hoa trôi giữa hoàng triều - truyện tranh về vị nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Việt Nam Lý Chiêu Hoàng. Bộ bookmark được phát hành bởi Comicola - đơn vị gắn với nhiều tác phẩm truyện tranh cổ trang, văn hóa Việt như Long thần tướng, gây quỹ cho dự án phục dựng trang phục Việt “Dệt nên triều đại”, gây quỹ cho sách Hoa văn Đại Việt

Dua hinh anh vua, hau trieu Nguyen len bookmark hinh anh 3
Bookmark được nhiều bạn đọc, đặc biệt bạn trẻ thích sách lịch sử sử dụng. 

Đơn vị phát hành cho biết sau khi giới thiệu, bộ bookmark không chỉ được đông đảo bạn đọc đặt mua mà còn nhận sự quan tâm, đặt với số lượng lớn từ các đơn vị bán sản phẩm cho khách du lịch, ban quản lý Đại nội Huế.Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Nhung dem khong co anh den hinh anh

Những đêm không có ánh đèn

0 1

Tuổi thơ nhiều gian khó đã mang đến cho chúng tôi nhiều bài học đáng quý. Hạnh phúc là hài lòng với những gì mình đang có, hãy làm điều đó trước khi biết ước mơ.

10 cuon sach hay nhat cua the ky 21 hinh anh

10 cuốn sách hay nhất của thế kỷ 21

0 20 1

Từ tiểu thuyết, hồi ký cho đến lược sử về loài người, biên tập viên của tờ The Guardian đã chọn lựa ra 10 tác phẩm hay nhất kể từ năm 2000 đến nay.

Hoa van no o ben troi… hinh anh

Hoa vẫn nở ở bên trời…

0 45

Những gặp gỡ bi thương là một phần nhẹ tênh của duyên số. Tuyệt thực với niềm tin chỉ làm cho chúng ta nhiều thêm những đổ vỡ...