Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Esports trở thành môn thi đấu tại SEA Games 31

Bowling, esports, ba môn phối hợp và jujitsu là 4 môn được bổ sung vào chương trình thi đấu của SEA Games 31.

Ngày 20/11, phiên họp Hội đồng Liên đoàn Đông Nam Á lần thứ 2 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn thông báo những thông tin cơ bản về số lượng các môn thi đấu tại SEA Games 31.

Chủ nhà Việt Nam nhận được đề nghị của các quốc gia về 24 môn và phân môn. Ngoài 36 môn đã thống nhất từ phiên họp lần một, 4 môn sẽ được đưa thêm vào chương trình thi đấu là bowling (6 nội dung), esports (6 nội dung), jujitsu (6 nội dung) và ba môn phối hợp (4 nội dung).

esports SEA Games anh 1

Các game thủ Việt Nam thi đấu nội dung Dota 2 tại SEA Games 30. Ảnh: Huỳnh Lộc.

Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng thư ký Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam, cho rằng Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện điện tử quy mô quốc tế, đồng thời có nhiều vận động viên và đội tuyển từng đạt thành tích cao tại các giải quốc tế. SEA Games 31 là cơ hội để esports Việt Nam khẳng định vị thế.

Tại SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines, esports được đưa vào chương trình thi đấu với 6 bộ huy chương, bao gồm Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone. Các game thủ Việt Nam giành được 3 HCĐ.

SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến 2/12/2021, có tổng cộng 40 môn thi đấu với hơn 520 nội dung. Thủ đô Hà Nội tổ chức 26 môn thi đấu. Ngoài ra, 11 địa phương lân cận tổ chức các môn còn lại.

Khởi động lễ đếm ngược một năm trước SEA Games 31

Việt Nam sẵn sàng đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 khi tổ chức lễ đếm ngược tròn một năm trước ngày diễn ra đại hội.

Phú Thọ có thể tổ chức bóng đá nam SEA Games 31

Sân vận động Việt Trì nhiều khả năng là một trong hai địa điểm tổ chức vòng bảng nội dung bóng đá nam SEA Games 31 vào năm sau.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

eSport