Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giải mã chiến thắng của 'Thần rừng Việt Nam' SofM

Khả năng điều phối nhịp độ ván đấu và kêu gọi giao tranh chính xác của SofM đã giúp Suning giành vé vào bán kết ở Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020.

xạ

Lê "SofM" Quang Duy cùng Suning (SN) đã giành chiến thắng 3-1 thuyết phục trước Jindong Gaming (JDG). Kết quả này giúp Suning viết tiếp câu chuyện cổ tích khi giành vé vào bán kết ở Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020.

Trong ván 1, SofM sử dụng Graves, trong khi Kanavi của JDG mang ra Lilia. JDG sớm có lợi thế về tiền và lấy 2 mạng hạ gục của SofM và Bin bên phía SN sau pha ăn Sứ giả thành công phút thứ 8. Tuy nhiên, SofM cùng các đồng đội không mất nhiều thời gian để cân bằng về trụ và thậm chí dẫn tiền và mạng hạ gục (5-3) trước JDG ở phút 21.

SofM, Le Quang Duy, Than rung Viet Nam, Chung ket the gioi, Lien Minh Huyen Thoai anh 1

Pha giao tranh lấy 1 đổi 2 cộng Sứ giả của JDG.

Pha giao tranh thất bại ở hang Baron khiến SN đánh mất quyền kiểm soát thế trận vào tay JDG. Trong pha giao tranh kéo dài, JDG có 4 điểm hạ gục cộng thêm con Baron đầu tiên.

Đến phút 36, JDG tiếp tục lấy thêm 3 mạng bên phía SN đồng thời có con Baron thứ 2. Khi sở hữu quá nhiều lợi thế, JDG dễ dàng có được linh hồn rồng nước để qua đó, kết thúc ván đấu sau 38 phút.

Ở ván 2, SofM tiếp tục mang ra Graves để đối đầu với Lilia trong tay Kanavi. Bước ngoặt của ván đấu đến ở phút 15, trong pha giao tranh tại hang Sứ giả. Đây là pha phối hợp cực kỳ tốt đến từ người đi đường trên Bin, SofM và xạ thủ Huanfeng.

Trước khi rơi vào trạng thái ngủ của Lilia, Bin kịp để lại một thùng thuốc súng vào thẳng người những thành viên bên JDG để SofM và xạ thủ Huanfeng có thời gian thoải mái xả sát thương.

Bên cạnh đó, vì JDG mất thời gian truy đuổi SwordArt nên vô tình tự chia cắt đội hình với nhau. Trong khi đó, lượng sát thương lớn mà SofM tạo ra trước đó đã bào mỏng lượng máu của JDG, chờ đợi Huanfeng đến và dứt điểm giao tranh.

SN quét sạch đội hình JDG và chỉ để mất SwordArt cùng bùa lợi Sứ giả. Kể từ đây, SofM bắt đầu hơn 2 cấp độ so với Kanavi trong khi xạ thủ Huanfeng có đủ lượng đồ cần thiết. Điểm nhấn của ván đấu này là vị tướng Graves trong tay SofM khi tạo ra sát thương trung bình mỗi phút (lên tướng) là 766 DMG/M. Đây là chỉ số cao nhất thế giới của LMHT với vị tướng Graves tính tới thời điểm hiện tại.

SofM, Le Quang Duy, Than rung Viet Nam, Chung ket the gioi, Lien Minh Huyen Thoai anh 2

SofM xác lập thêm kỷ lục thế giới với tướng tủ Graves. Ảnh: LoL eSports Stats.

Khoảng cách về tiền được SN nâng lên 5.000 ở phút 20. Điều đó giúp SN dễ dàng lấy con rồng thứ 3 cộng thêm 4 điểm hạ gục bên phía JDG. SN liên tục gia tăng cách biệt ở mọi chỉ số và có thêm 2 lần quét sạch đội hình JDG để qua đó gỡ hòa 1-1 ở phút 25.

Bước ngoặt của ván 3 đến ngay ở giây thứ 44. Trong tình huống này, LvMao và Yagao bên phía JDG đứng trên tầm nhìn của SN mà không hề biết. Kết quả là họ bị Galio của Angel khiêu khích, Gangplank của Bin lấy 2 mạng hạ gục, trong khi SofM cũng có 2 điểm hỗ trợ với vị tướng Kindred.

Bin có được trang bị Tam Hợp Kiếm ngay từ phút 10 và khiến Volibear trong tay Zoom gần như không còn áp lực ở đường trên. Sự áp đảo của Bin giúp SofM dễ dàng đi kiểm soát các mục tiêu lớn, di chuyển ra khu vực đường giữa và dưới tạo lợi thế cho Angel và xạ thủ Huanfeng.

Khi SN lăn cầu tuyết cực mạnh ở giai đoạn về sau, SofM liên tục kiểm soát rừng bùa đỏ của JDG và mang về linh hồn rồng gió. Từ phút 30 đến 33, SofM tiếp tục mang về con rồng nghìn tuổi lẫn Baron để giúp SN dễ dàng lấy được 3 đường lính siêu cấp, phá hủy nhà chính và vươn lên dẫn 2-1 trước JDG.

Ở ván 4, SofM tiếp tục sử dụng Kindred để tạo thành đội hình 2 xạ thủ với Jhin trong tay Huanfeng. Dù bị JDG dẫn trước về tiền (khoảng cách 4.000 ở phút 12) và điểm hạ gục, SofM vẫn giúp SN có lợi thế lâu dài là 2 con rồng nguyên tố.

Bước ngoặt của ván 4 đến từ pha tại hang rồng ở phút 17. Sự xuất sắc của SofM, SwordArt và Huanfeng đã giúp Suning có được giao tranh thắng lợi dù đang bị dẫn tới 6.000 tiền. SofM chủ động kéo rồng, nhanh tay dùng Khăn Giải Thuật để phá hiệu ứng choáng từ bài vàng từ Twisted Fate đồng thời cô lập Renekton của Zoom. Ngay sau đó, SofM cũng thả Cừu Cứu Sinh để giữ mạng cho Huanfeng và sử dụng Tốc Biến để chạy thoát.

Từ tình huống bị chia cắt đội hình, Kanavi đã nằm xuống trong hang rồng sau khi bị SwortArt kéo án tử trúng và Huanfeng chớp lấy thời cơ nổ phát súng thứ 4 chí mạng. Bên cạnh đó, Angel liên tục đứng cấu rỉa máu của xạ thủ LokeN và đường giữa Yagao bên phía JDG bằng Nghịch Sao.

SofM, Le Quang Duy, Than rung Viet Nam, Chung ket the gioi, Lien Minh Huyen Thoai anh 3

SofM cùng Suning tiếp tục tạo nên kỳ tích ở Chung kết Thế giới 2020. Ảnh: LPL.

Ba vị tướng máu giấy của JDG (Graves, Twisted Fated và Ashe) không ngừng mất máu trong pha giao tranh. Đây cũng là thời điểm xạ thủ Huanfeng lao lên, có cú Triple Kill và trụ đường giữa.

SN có con rồng thứ 3 và dồn tất cả tài nguyên cho xạ thủ Huanfeng. Vị tướng Jhin có sức mạnh vượt trội trong tay Huanfeng giúp SN lấy được linh hồn rồng nước ở phút 24 và cân bằng mọi chỉ số trước JDG.

Phút 25, SofM mang về con Baron, mạng hạ gục của Kanavi và nhà lính đường giữa cho SN. Ngay lập tức, SofM cùng các đồng đội di chuyển vào, lấy thêm mạng hạ gục của Zoom, phá hủy nhà chính để ấn định chiến thắng 3-1 trước JDG.

Theo nhận định chung của LPL Việt Nam, SN đã có tiến bộ rất lớn về mặt chiến thuật và linh hoạt trong khâu cấm chọn. Ở cả 4 ván đấu, SN đã giữ khoảng cách không chênh lệch quá nhiều kèm theo việc sở hữu những vị tướng mạnh về sau khi đủ trang bị.

SN đã đưa ra những quyết định giao tranh vào những thời điểm hợp lý của ván đấu để giành lại lợi thế và có được chiến thắng. Điều này được thể hiện rõ qua khả năng kiểm soát mục tiêu, điều phối nhịp độ ván đấu của SofM.

Đối thủ của SN tại bán kết sẽ là đội thắng trong trận đấu giữa TOP Esports và Fnatic. Vòng bán kết sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 24 và 25/10 (theo giờ Hà Nội).

Màn trình diễn giúp ‘Thần rừng Việt Nam’ lập kỷ lục thế giới Ở ván 2 cuộc đối đầu giữa Suning Gaming và JDG tại Chung kết thế giới (CKTG) 2020, Lê "SofM" Quang Duy tỏa sáng với tướng Graves nhờ khả năng chọn vị trí ấn tượng khi giao tranh.

SofM lập thêm kỷ lục ở Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại

"Thần rừng Việt Nam" góp mặt tại bán kết Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 đồng thời xác lập nhiều kỷ lục tại giải đấu.

'SofM là điểm tựa chiến thắng của Suning'

Trao đổi với Zing, BLV Văn Tùng và Đức Lợi khẳng định SofM đang thể hiện tầm ảnh hưởng rõ rệt nhờ khả năng điều phối nhịp độ ván đấu và kêu gọi giao tranh xuất sắc.

Bình Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

eSport eSports