Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và hai á hậu từng học ĐH Kinh tế Quốc dân

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang là sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân. Trước đó, hai sinh viên của trường từng giành danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi sắc đẹp này.

hoa hau do thi ha anh 1

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đăng quang khi đang học ngành Luật Kinh doanh, ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Hà được đánh giá là sinh viên chăm ngoan, học tốt, tích cực tham gia các hoạt động của trường. Ảnh: Bá Ngọc.

hoa hau do thi ha anh 2

Để dự thi Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà xin nghỉ học tạm thời. Thông tin từ trường cho hay Hà hoàn thành năm nhất đại học, không phải thi lại môn nào. Ảnh: Đỗ Hà.

hoa hau do thi ha anh 3

Trong thời gian học tại ĐH Kinh tế Quốc dân, tân hoa hậu từng tham gia cuộc thi hoa khôi của trường và là thành viên đội lễ tân - nơi tập hợp sinh viên có ngoại hình nổi bật và thành tích học tập tốt. Ảnh: Nhật Minh.

hoa hau do thi ha anh 4

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng tạo sự chú ý khi sinh viên của trường - Bùi Phương Nga - đạt danh hiệu Á hậu 1. Lúc đó, người đẹp học năm 3 Chương trình tiên tiến của chuyên ngành Tài chính. Ảnh: Nguyễn Thành.

hoa hau do thi ha anh 5

Chương trình học của Phương Nga đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cô có vốn ngoại ngữ tốt. Năm 2017, cô là một trong 10 sinh viên tiêu biểu được nhận bằng khen của trường. Cũng năm đó, Bùi Phương Nga từng đăng quang Hoa khôi Sinh viên Thanh lịch ĐH Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Bùi Phương Nga.

hoa hau do thi ha anh 6

Hồi tháng 10, Bùi Phương Nga tốt nghiệp loại giỏi với điểm GPA đạt 4.49/5. Điểm khóa luận tốt nghiệp của Phương Nga là 9,3. Trong lần chia sẻ với Zing gần đây, cô cho biết sẽ theo đuổi sự nghiệp MC dù học chuyên ngành Tài chính. Ảnh: Tùng Đoàn.

hoa hau do thi ha anh 7

Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1996 - Vũ Minh Thúy - cũng là sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân. Cô dự thi khi mới hoàn thành kỳ thi tuyển sinh đại học. Ảnh: Nguyên Chung.

hoa hau do thi ha anh 8

Sau cuộc thi sắc đẹp, Vũ Minh Thúy bắt đầu đi diễn thời trang đúng lúc mới nhập học ĐH Kinh tế Quốc dân. Bận rộn với hoạt động nghệ thuật, cô sinh viên vốn là học sinh chuyên Toán bị điểm trung bình, phải thi lại hai môn. Ảnh: Nguyên Chung.

hoa hau do thi ha anh 9

Sau đó, Á hậu bỏ luôn diễn thời trang để tập trung cho việc học và tốt nghiệp loại khá. Cô đi làm tại một công ty nước ngoài trước khi đầu quân vào Viettel và trở thành giám đốc ViettelPay của địa bàn TP.HCM. Ảnh: Nguyên Chung.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà là học sinh giỏi thời THPT

Bí thư Đoàn trường THPT Hậu Lộc 3, Thanh Hóa, và giáo viên chủ nhiệm của Đỗ Thị Hà đánh giá rất cao cô học trò cũ.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Đại học Hoa hậu Việt Nam Hoa hậu Việt Nam 2020 Giáo dục