Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lên phương án nổ mìn thông đường vào Rào Trăng 3

Khối đá nặng hàng chục tấn án ngữ trên đường 71 khiến máy móc không thể tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng thi công đề xuất công binh nổ mìn phá đá.

Trao đổi với Zing tối 17/10, lãnh đạo Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết đơn vị đã đề xuất UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phương án nổ mìn để phá một số tảng đá lớn án ngữ trên tuyến đường 71.

"Mưa liên tục khiến một tảng đá rất lớn trôi xuống chắn ngang đường 71. Chúng tôi đã mời bên công binh và địa phương đến quan sát, đánh giá. Phương án tốt nhất là cho nổ mìn phá đá rồi dùng máy móc dọn đi", vị này nói và cho biết địa phương cơ bản đồng ý phương án trên, nhưng việc thực hiện phụ thuộc vào công binh.

thong duong vao Rao Trang 3 anh 1

Tình trạng sạt lở khiến việc tìm kiếm nạn nhân mất tích gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Baochinhphu.vn

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài tại Thừa Thiên - Huế khiến hoạt động dọn thông đường 71, tìm kiếm các công nhân còn mất tích ở công trình thủy điện Rào Trăng 3 phải tạm dừng. Các lực lượng dọn đường phải để máy móc ở lại và rút hết công nhân ra ngoài.

Dự kiến sau khi thông đường đến thủy điện Rào Trăng 4, lực lượng quân đội sẽ lập một trạm trung chuyển tiền phương tại đây để cung cấp nơi ăn nghỉ cho các lực lượng tiếp tục thông đường vào Rào Trăng 3. Khoảng cách từ Sở chỉ huy tiền phương (UBND xã Phong Xuân) đến Rào Trăng 4 là 20 km và từ Rào Trăng 4 đến Rào Trăng 3 là 10 km.

Cùng với nỗ lực thông đường bộ vào Rào Trăng 3, lực lượng cứu hộ Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục sử dụng tuyến đường thủy để tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích. Tuy nhiên, khó khăn ở tuyến đường này là không thể vận chuyển máy móc cỡ lớn vào hiện trường.

Cuộc giải cứu cuối cùng của 'người hùng Đạ Dâng'

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn bàng hoàng khi biết tin Cục phó Cục Cứu hộ cứu nạn hy sinh tại tiểu khu 67 chính là vị tổng chỉ huy cuộc giải cứu công nhân thủy điện Đạ Dâng 6 năm trước.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội