Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ngày vào lớp 2 của cô bé Park Ju Yeon

Sáng 5/9, cô bé Park Ju Yeon đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Cô bé rất vui vì được gặp lại bạn bè sau thời gian nghỉ hè.

le khai giang anh 1le khai giang anh 2

le khai giang anh 3le khai giang anh 4

6h30 ngày 5/9, chị Nguyễn Thị Thu Hương đánh thức con gái đang say giấc ngủ: “Dậy đi nào, cô bé lớp 2”. Mở mắt, ngồi dậy, Park Ju Yeon nhận ra mình đã không còn là học sinh bé nhất trường Tiểu học Newton Goldmark (Hà Nội).

le khai giang anh 5le khai giang anh 6

Vẫn phải nhờ mẹ buộc tóc, cô bé 7 tuổi biết tự đánh răng và ngồi vào bàn uống sữa. Ju Yeon nặng 38,5 kg nên mẹ không cho phép được ăn thoả thích như trước.

le khai giang anh 7le khai giang anh 8

Cô bé chơi bản nhạc được học từ hôm trước. Tiếng đàn piano du dương phát ra từ đôi bàn tay bé nhỏ. Âm nhạc khiến căn nhà tràn ngập ánh nắng phủ đầy âm thanh vui tươi.

le khai giang anh 9le khai giang anh 10

Được sinh ra ở Hàn Quốc, thường xuyên giao tiếp với bố, Ju Yeon nói tốt tiếng Hàn. Chị Thu Hương cũng thường xuyên dạy con cách đọc và viết tiếng Hàn để bé không quên nguồn gốc của mình.

le khai giang anh 11le khai giang anh 12

Từ mấy hôm nay, Ju Yeon liên tục nói về ngày khai giảng. Cứ nghĩ đến việc được trở lại trường, gặp lại Mi Jun - cậu bạn thân từ hồi mẫu giáo - khiến Ju Yeon phấn chấn.

le khai giang anh 13le khai giang anh 14

Hôm nay, ông bà ngoại của Park Ju Yeon đi từ quận Hà Đông sang quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) chơi với cháu. Ông bà quan niệm khai giảng luôn là dịp quan trọng với đám trẻ.

le khai giang anh 15le khai giang anh 16

Con đường đến trường quen thuộc sáng nay tràn ngập nắng thu. Trong sân chung cư, các cụ già vẫn còn tập thể dục.

le khai giang anh 17le khai giang anh 18

Được cả gia đình đưa đi khải giảng, Ju Yeon rất vui. Gia đình duy trì thói quen này sau khi cô bé lai về Việt Nam sinh sống năm 2016.

le khai giang anh 19le khai giang anh 20

Khai giảng trong mùa Covid-19, cô bé lớp 2 phải đeo khẩu trang và đo nhiệt độ trước khi vào trường. Qua nửa năm "sống chung với dịch", Ju Yeon và các bạn đã dần quen, được thầy cô hỗ trợ tối đa trong học tập.

le khai giang anh 21le khai giang anh 22

Ông bà đi tham quan một vòng trường, xem cơ sở vật chất, chỗ ăn, ngủ rồi chào Ju Yeon ra về. Lên lớp 2, cao ngang ngực ông ngoại, Ju Yeon thấy mình đã lớn.

le khai giang anh 23le khai giang anh 24

Lên lớp mới, cô bé lai vẫn chưa quen giáo viên mới. Cô chủ nhiệm khá thân thiện, mẹ luôn bên cạnh nên Ju Yeon không khóc đòi về như các em lớp 1.

le khai giang anh 25le khai giang anh 26

Lễ khai giảng năm nay diễn ra đơn giản, kéo dài chỉ 45 phút. Ju Yeon không còn biểu diễn văn nghệ, tập đội hình như các năm trước. Cô bé được buộc một dải ruy băng để vẫy tay cho đẹp.

le khai giang anh 27le khai giang anh 28

Trong lúc chờ khai giảng, Ju Yeon cùng bạn cũ lấy sáp ra tô màu. Đối với cô bé 7 tuổi, đó không phải môn học, mà là trò chơi.

le khai giang anh 29le khai giang anh 30

Lễ khai giảng diễn ra trong hội trường lớn với sự góp mặt của hơn 1.000 học sinh.

le khai giang anh 31le khai giang anh 32

Tuy đã được dự khai giảng một lần, Ju Yeon vẫn rất hào hứng. Cô bé vẫy tay với các bạn biểu diễn văn nghệ, đặc biệt là thầy, cô đang múa hát trên sân khấu.

le khai giang anh 33le khai giang anh 34

Sau lễ khai giảng ngắn gọn, Ju Yeon cùng các bạn chụp ảnh chung, rồi được mẹ đón về. Từ nay, những ngày học vui bên bạn bè sẽ thay thế cho quãng thời gian buồn tẻ kéo dài suốt mùa hè.

Năm học mới của chị em sinh tư Việt, Nam, Hạnh, Phúc

Không có lễ khai giảng rợp cờ hoa, Việt, Nam, Hạnh, Phúc tựu trường, gặp thầy cô, bạn bè trước khi bắt đầu năm học mới.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

STORY _ Covid 19