Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những bí ẩn gia đình trong tiểu thuyết mới của Jo Nesbø

“The Kingdom” khám phá bi kịch con người thông qua chủ đề về tình yêu và sự phản bội. Câu chuyện được đặt trong bối cảnh ở một thị trấn miền núi hẻo lánh của đất nước Na Uy.

The Kingdom là tiểu thuyết trinh thám mới nhất của Jo Nesbø, được xuất bản tháng 11/2020. Sách xoay quanh câu chuyện về hai anh em trai Roy và Carl.

Trong khi Roy chưa bao giờ rời khỏi thị trấn yên tĩnh nơi anh sinh ra, Carl lại luôn nóng lòng muốn ra đi. Carl rời khỏi thị trấn, ấp ủ một kế hoạch lớn cho quê hương.

Một thời gian sau, Carl trở về đem theo người vợ bí ẩn và một cơ hội kinh doanh kỳ lạ. Những căng thẳng âm ỉ bắt đầu nổi lên. Những cái chết không rõ nguyên nhân trong quá khứ dần được tiết lộ.

The Kingdom anh 1

Tiểu thuyết The Kingdom. Ảnh: Amazon.

Roy và Carl, hai nhân vật trung tâm của câu chuyện, là kiểu nhân vật mơ hồ về mặt đạo đức. Họ đứng giữa ranh giới mong manh của thiện và ác.

Roy, người kể chuyện, khá trầm tính và khiêm tốn. Anh có một cuộc sống đơn giản. Nhưng ẩn dưới vẻ ngoài trầm lặng ấy, Roy có xu hướng bạo lực. Anh có thể gây ra những hành động thực sự khủng khiếp.

Roy luôn đứng về phía Carl, cố gắng hết sức để bảo vệ em trai trước mọi nguy hiểm có thể xảy đến.

Carl lại là kẻ liều lĩnh và vô trách nhiệm. Anh ta dễ dàng đưa đến những quyết định hấp tấp. Carl là nút thắt của nhiều biến cố trong tác phẩm.

Theo dõi hành trình của cuốn sách, người đọc sẽ từng bước khám phá những khắc nghiệt trong quá khứ, dẫn tới hàng loạt âm mưu và bi kịch trong cuộc sống hiện tại của họ.

Sự xuất hiện của Shannon là điểm quan trọng tạo nên những thay đổi trong cuốn sách. Roy ngày càng bị cuốn hút bởi vợ của em trai. Điều đó đã dẫn tới những mâu thuẫn không thể hàn gắn.

Roy sẽ chọn Shannon hay lòng trung thành với em trai? Khi Carl đẩy Roy đến cực điểm, liệu Roy có cắt đứt quan hệ với Carl và theo đuổi hạnh phúc của chính mình.

The Kingdom, tác giả cho người đọc trải nghiệm cảm giác về tình yêu và lòng trung thành bị đẩy đến mức vỡ tan.

Sự cuốn hút của cuốn sách đến từ những bi kịch và bất công, cũng như những tình cảm dồn nén. Bối cảnh ở vùng núi hẻo lánh cũng tạo nên cảm giác tăm tối, lạnh lẽo xuyên suốt câu chuyện. Sự thật được tiết lộ đầy bất ngờ, khiến The Kingdom ám ảnh tâm trí con người trong nỗi dằn vặt.

The Kingdom anh 2

Tác giả Jo Nesbø. Ảnh:Irishtimes.

Tạp chí Time đã viết: “Tiểu thuyết mới của Jo Nesbø bóc tách từng lớp bí mật đáng kinh ngạc xung quanh hai người anh em ở Oslo. Từ cái chết bí ẩn của cha mẹ họ đến lịch sử chôn giấu của gia đình, cùng bí mật quê hương… tất cả tạo nên nhịp điệu phức tạp của đời sống con người”.

Kingdom là cuốn tiểu thuyết phức tạp. Nó đi sâu vào tâm hồn các nhân vật. Cuốn tiểu thuyết sẽ khiến độc giả không thể ngừng đọc, đồng thời kích thích sự háo hức tranh luận trong mỗi người”, Buzzfeed nhận xét.

Jo Nesbø là nhà văn nổi tiếng người Na Uy. Tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ. Tính đến năm 2017, sách của ông đã bán được khoảng 33 triệu bản trên toàn thế giới.

Những tác phẩm của Jo Nesbø đã được xuất bản ở Việt Nam là: Người tuyết, Người con trai, Kẻ báo thù, Chim cổ đỏ.

Tại sao ta yêu thích những tội phạm tài tử?

Arsène Lupin là một trong những kẻ phản diện được yêu thích nhất trong thể loại trinh thám nói riêng và văn học nói chung.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản