Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những đối thủ của đội xe tăng Việt Nam tại chung kết chiều nay

Với thành tích 2 giờ 0 phút 37 giây, đội xe tăng Uzbekistan là đối thủ nặng ký nhất của đội xe tăng Việt Nam trong trận chung kết II diễn ra vào 15h chiều nay (15/8).

Đội xe tăng Việt Nam thi đấu xuất sắc ở vòng bán kết Tank Biathlon Đội xe tăng Việt Nam dẫn đầu bảng đấu ở vòng bán kết và đang đứng trước cơ hội lịch sử lọt vào chung kết cuộc đua xe tăng Tank Biathlon 2019.

Đội tuyển xe tăng của Việt Nam đã gây bất ngờ lớn tại cuộc đua xe tăng Tank Biathlon 2019, diễn ra tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow, Nga. Trận chung kết bảng II giữa 4 đội Uzbekistan, Việt Nam, Cuba và Uganda sẽ diễn ra vào lúc 11h giờ địa phương (15h giờ Hà Nội). Đội Uzbekistan là đối thủ nặng ký nhất của đội tuyển xe tăng Việt Nam.

Nhung doi thu cua doi xe tang Viet Nam tai chung ket chieu nay hinh anh 1
Đội xe tăng của Việt Nam đã gây bất ngờ lớn tại Tank Biathlon 2019. Ảnh: Báo QĐND.

Ở vòng đấu loại, đội xe tăng Uzbekistan nhất bảng II với thành tích 84 phút 19 giây. Đội xe tăng Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng bảng với thành tích đứng thứ 4 bảng II, tổng thời gian của 3 kíp thi đấu là 101 phút 08 giây và lọt vào bán kết.

Ở vòng bán kết, đội xe tăng Việt Nam nằm ở bảng đấu gồm các đội Myanmar, Tajikistan và Uganda. Đội Myanmar tuy về đích sớm nhất, nhưng thành tích của họ không được công nhận do phạm luật.

Đội Tajikistan bị truất quyền thi đấu do phạm luật. Đội xe tăng của Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng đấu. Đội Uganda xếp thứ 2.

Nhung doi thu cua doi xe tang Viet Nam tai chung ket chieu nay hinh anh 2
Thành tích ở bán kết của các đội thi đấu với tuyển xe tăng Việt Nam trong trận chung kết chiều nay. 

Trong khi đó, đội Uzbekistan thi đấu trận bán kết ở bảng đấu gồm các đội, Cuba, Lào và Kuwait. Đội Lào bị truất quyền thi đấu do pháo thủ chĩa nòng pháo đang có đạn lên khán đài. Đội Kuwait bỏ cuộc sau khi xe tăng của họ đứt xích và lao xuống ruộng.

Kết quả chung cuộc ở vòng bán kết, đội Uzbekistan dẫn đầu bảng II với tổng thành tích của 3 kíp thi đấu là 2 giờ 0 phút 37 giây. Đội Việt Nam xếp thứ 2 với thời gian 2 giờ 44 phút 28 giây. Đội Cuba xếp thứ 3 với thời gian 2 giờ 44 phút 36 giây. Đội Uganda xếp thứ 4 với thời gian 3 giờ 02 phút 44 giây.

Như vậy, thành tích của đội xe tăng Việt Nam đang kém 44 phút so với đội Uzbekistan. Đây sẽ là thách thức rất lớn cho đội xe tăng Việt Nam nếu muốn có kết quả tốt trong trận chung kết.

Một khó khăn lớn cho đội tuyển xe tăng Việt Nam là các chiến sĩ hầu như không có kinh nghiệm với xe tăng T-72.

Trong khi đó, quân đội Uzbekistan đã vận hành xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 trong nhiều thập niên, nên họ có rất nhiều kinh nghiệm với “ngựa chiến” của thao trường Tank Biathlon.

Đội xe tăng VN chung bảng với Cuba trong trận chung kết tại Nga

Đội xe tăng của Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết vào ngày 15/8 với xe tăng màu xanh, nằm ở bảng đấu gồm các đội Uzbekistan, Cuba và Uganda.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam chính thức vào chung kết

Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã chính thức vào đua tài ở trận chung kết sau khi có kết quả thi đấu lượt 2 của bảng 2 vòng bán kết môn thi xe tăng hành tiến bắn mục tiêu.
Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Lào Thế giới

ASEAN-Trung Quoc hop tac ung pho dich benh Covid-19 hinh anh

ASEAN-Trung Quốc hợp tác ứng phó dịch bệnh Covid-19

0

Các bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Trung Quốc đã tham dự một hội nghị đặc biệt diễn ra tại Vientiane, Lào để thảo luận việc hợp tác nhắm ứng phó dịch bệnh Covid-19.