Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông chủ CLB bóng đá TP.HCM bị bêu tên trong danh sách nợ thuế

Công ty Cổ phần Bóng đá TP.HCM cùng chủ sở hữu hệ thống The Coffee House là hai trong 969 pháp nhân có tên trong danh sách nợ thuế mới nhất của Cục Thuế TP.HCM tính đến ngày 30/6.

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách 969 doanh nghiệp, tổ chức nợ thuế tính đến thời điểm 30/6 với tổng số tiền 2.244 tỷ đồng.

Doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất là Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn với số tiền nợ 264 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp có số thuế nợ lớn cũng tập trung trong nhóm ngành bất động sản, xây dựng.

Các doanh nghiệp nợ thuế từ 50 tỷ đồng trở lên gồm Công ty TNHH Bất động sản Thành Ngân (160 tỷ đồng), Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (117 tỷ đồng), Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584 (75 tỷ đồng), Công ty CP Thương mại - Tư vấn - Đầu tư - Xây dựng Bách khoa Việt (75 tỷ đồng), Công ty CP Đầu tư Sơn Thuận (62 tỷ đồng), Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Phát triển Nhà Hoàng Phúc (52 tỷ đồng), Công ty CP Era E&C (50 tỷ đồng).

Trong danh sách nợ thuế tại TP.HCM còn có sự góp mặt của Công ty CP Bóng đá TP.HCM với số tiền 3 tỷ đồng. Đây là pháp nhân sở hữu CLB bóng đá TP.HCM, đội bóng đang xếp thứ hai tại giải Vô địch Quốc gia V-League sau CLB Hà Nội của Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh.

Ong chu CLB bong da TP.HCM bi beu ten trong danh sach no thue hinh anh 1
CLB TP.HCM (áo đỏ) đang xếp thứ hai tại V.League với khoảng cách 5 điểm kém đội đầu bảng Hà Nội. Ảnh: Quang Thịnh.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Trà Cà Phê VN, chủ sỡ hữu chuỗi cà phê The Coffee House và chuỗi trà sữa Ten Ren chuẩn bị đóng cửa ngày 15/8 tới cũng bị nêu tên trong danh sách nợ thuế lần này với số tiền 2,8 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm, Cục Thuế TP.HCM có tổng thu 133.774 tỷ đồng, đạt 46% dự toán cả năm và tăng 2% so với cùng kỳ 2018. Trong đó, thu nội địa trừ dầu đạt 121.825 tỷ đồng, đạt 45% so với dự toán năm; thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh là 77.250 tỷ đồng, bằng 44% dự toán năm.

Theo Cục Thuế TP.HCM, các nguồn thu chính như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ nhưng có tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong ba năm trở lại đây. Ngoài ra, tiền thu sử dụng đất giảm tới 60% so với 6 tháng đầu năm 2018.

Một trong những nguyên nhân chính là sự suy yếu của ngành bất động sản, xây dựng trên địa bàn TP.HCM. Nhiều doanh nghiệp lớn trong hai lĩnh vực này có số tiền nộp thuế giảm mạnh so với cùng kỳ.

Giá vàng bật tăng trở lại, vượt mốc 42 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng bán ra đều được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết trên mốc 42 triệu đồng/lượng, tăng xấp xỉ 400.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.


Xuân Hải

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Kinh doanh

TP.HCM cam dao duong 2 ngay dip Quoc khanh 2/9 hinh anh

TP.HCM cấm đào đường 2 ngày dịp Quốc khánh 2/9

0 10

TP.HCM yêu cầu các chủ đầu tư dự án phải thu dọn hàng rào công trình trước ngày 1/9 và không được phép đào đường, vỉa hè trong dịp Quốc khánh.

Nam thanh nien chay xe may tu vong vi vap o ga hinh anh

Nam thanh niên chạy xe máy tử vong vì vấp ổ gà

0 37 9

Nam thanh niên điều khiển xe máy trên đường Đoàn Nguyễn Tuấn, huyện Bình Chánh (TP.HCM) thì vấp ổ gà, đổ xe xuống đường, tử vong tại chỗ.