Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tài xế ôtô 'lịch sự' thò tay ra cửa sổ, giơ giấy xin nhập làn

Tài xế Mỹ thò tay ra cửa sổ, giơ tờ giấy viết chữ xin phép xe sau cho nhập làn, rồi giơ tiếp dòng chữ cảm ơn khi được nhường đường.

Xin nhập làn kiểu 'có một không hai' Tài xế Mỹ kết hợp cả xi-nhan và giơ tờ giấy viết chữ xin nhập làn trên con phố đông đúc ở Los Angeles.

Video quay cảnh tài xế xin nhập làn “có một không hai” trên được một nữ tài xế đăng tải lên YouTube cuối tuần trước.

Theo đó, nam tài xế lái chiếc Lexus được mô tả có “IQ vô cực”. Anh này viết sẵn câu xin phép nhập làn và cảm ơn lên một tờ giấy, và giơ ra vào thời điểm cần thiết.

Tai xe oto 'lich su' tho tay ra cua so, gio giay xin nhap lan hinh anh 1
Tài xế giơ biểu hiện cảm ơn sau khi được xe sau nhường đường. Ảnh: Carscoops.

Nhiều nhận xét cho rằng tài xế trên có khiếu hài hước. Người khác cho rằng quan trọng là hiệu quả dù phương pháp làm hơi "thô sơ". Dù sao đó cũng là cách làm hay để di chuyển trên những con phố đông đúc ở Los Angeles.

Tất nhiên với biển hiệu xin phép và cảm ơn hết sức dễ thương này, không xe nào nỡ không nhường đường tài xế trên.

Dù sao đây cũng là văn hóa ứng xử văn minh trên đường thay vì gây ức chế bằng cách chen lấn, tạt đầu xe sau như tài xế khác vẫn thường làm, một người dùng YouTube bình luận.

Bán xe cứu vợ, 17 năm sau bất ngờ gặp lại xe cũ

Gần hai thập kỷ trước, Wesley Ryan bán chiếc Ford Mustang GT 1993 để trang trải chi phí điều trị bệnh ung thư cho vợ. Duyên nợ 17 năm sau, ông gặp lại chiếc xe của mình.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

01:32 Tai xe xe bien xanh chui boi, tat CSGT hinh anh

Tài xế xe biển xanh chửi bới, tát CSGT

0 1035 8

Nam tài xế lái xe biển xanh có biểu hiệu say xỉn. Một chiến sĩ CSGT Thanh Hóa lại gần nhắc nhở thì bị người đàn ông này chửi bớt, tát vào mặt.

Tai xe bien xanh say xin tat CSGT hinh anh

Tài xế biển xanh say xỉn tát CSGT

0 320 8

Người đàn ông điều khiển xe trong tình trạng say xỉn và đi vệ sinh ngay tại cây xăng. Được nhắc nhở, ông này đáp lại bằng việc tát cảnh sát, buông lời thách thức.