Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vinhomes bị phạt 400 triệu vì vi phạm hành chính về thuế

Công ty Cổ phần Vinhomes vừa nhận quyết định xử phạt vì kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp. Số tiền phạt vi phạm Vinhomes phải nộp là 401,2 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Vinhomes vừa công bố thông tin nhận được quyết quyết định xử lý vi phạm chính về thuế năm tài chính 2018 vào ngày 8/10.

Vinhomes cho biết kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp. Sau đó, Vinhomes đã ghi chép lại đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế làm phát sinh nghĩa vụ thuế trên sổ kế toán, hóa đơn, chứng từ.

Số tiền phạt vi phạm Vinhomes phải nộp là 401,2 triệu đồng. 

Sau 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp bất động sản thuộc tập đoàn Vingroup đạt doanh thu thuần 26.770 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế 11.143 tỷ đồng, tăng 37%.

Riêng trong quý II, Vinhomes đạt doanh thu thuần 20.917 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ 2018. Lợi nhuận sau thuế của Vinhomes cũng tăng hơn 2 lần lên mức 8.456 tỷ đồng.

Vinhomes bi phat 400 trieu vi vi pham hanh chinh ve thue hinh anh 1

Trong 26.800 tỷ đồng doanh thu của Vinhomes, hoạt động chuyển nhượng bất động sản đóng góp 25.000 tỷ.

Dự án đem lại doanh thu lớn nhất là Vinhomes Ocean Park (huyện Gia Lâm, Hà Nội) với 15.100 tỷ đồng. Đây cũng là một trong 3 dự án đang được Vinhomes đầu tư nhiều nhất với khoản chi phí xây dựng cơ bản dở dang là 1.262 tỷ đồng.

3 dự án xếp phía sau lần lượt là Vinhomes Green Bay (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với 4.300 tỷ đồng; Vinhomes Golden River (quận 1, TP.HCM) với 2.200 tỷ đồng và Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh, TP.HCM) với 2.100 tỷ đồng.

Công ty con của Vingroup bán 4 lô đất giá gần 5.600 tỷ đồng

Đơn vị nhận chuyển nhượng là Công ty Cổ phần HBI, cũng là một doanh nghiệp đầu tư bất động sản tại Hà Nội.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Kinh doanh nuoc sach co loi nhuan cao the nao? hinh anh

Kinh doanh nước sạch có lợi nhuận cao thế nào?

0

Cung cấp nước sạch cho dân cư đô thị đang mang lại cho các doanh nghiệp hàng trăm tỷ doanh thu mỗi năm, cùng với đó là biên lãi gộp cao hơn nhiều các ngành dịch vụ khác.

Tong thong Trump bi nghi gian lan tai chinh hinh anh

Tổng thống Trump bị nghi gian lận tài chính

0

Theo một số chuyên gia bất động sản, tài liệu thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump do ProPublica công bố cho thấy có khả năng ông chủ Nhà Trắng đã gian lận tài chính.